การเติบโตของแวดวงเพลงลูกทุ่ง ทำเอาเกิดบทเพลงลูกทุ่งที่มีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

ในสมัยนี้ สังคมเพลงลูกทุ่งยังคงคึกคัก เพราะผู้ที่ไล่ตามรับฟังส่วนใหญ่ จะเป็นผู้ที่หลงเสน่ห์บทเพลงลูกทุ่งแบบจัง ๆ พร้อมทั้งในตอนนี้ก็จะมีบทเพลงลูกทุ่งเกิดขึ้นมาใหม่แบบสม่ำเสมอ แต่ก็ยังไม่ได้หมายถึงว่า บทเพลงลูกทุ่งที่เกิดขึ้นมาใหม่ทุกบทเพลงนั้น จะอาจที่จะขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของเพลงฮิตภายในประจำเดือนได้ เพราะบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ก็ต้องมีคุณภาพที่เป็นเหตุให้แฟนคลับ หรือว่าคอเพลงจะคอยไล่ตามรับฟังแบบสม่ำเสมอให้ได้ก่อน ถึงจะสามารถเป็นบทเพลงที่เป็นยอดฮิตติดอันดับภายในแต่ละเดือนได้ ดังนั้นบทเพลงฮิต ก็ต้องเป็นงานที่มีคุณภาพ จนกลายเป็นเพลงฮิตของแฟน ๆ กันได้อย่างแน่นอน
 
สิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่คอบทเพลงลูกทุ่งพึงปรารถนา คือได้รับฟังเพลงลูกทุ่งที่มีคุณภาพ จากนักร้องคนดังที่มีดีกรีพร้อมทั้งมีชื่อเสียงที่น่าสนใจ เป็นเหตุให้บทเพลงลูกทุ่งที่กำลังฮิตฮอตนั้น จะเป็นท่วงทำนองเร็วนั่นเอง สมัยนี้ผู้ที่ชอบรับฟังเพลง ต่างก็จับตาจ้องดูกับบทเพลงฮิตที่กำลังมาแรง ณ ตอนนี้ จนเป็นเหตุให้ผู้ผลิตเพลง ต่างก็มีการพัฒนาบทเพลงขึ้นมากเพิ่มขึ้น เพื่อจะดึงดูดบทเพลงของตนเองให้เป็นที่ชื่นชอบ จนกลายเป็นเพลงฮิตติดอันดับของในเดือนนั้น ๆ กันไปเลย โดยเฉพาะบทเพลงลูกทุ่ง ที่ได้มีการพัฒนาบทเพลง และทำนองให้ดูเป็นแนวสตริงเพิ่มมากเพิ่มขึ้น จนเป็นเหตุให้บทเพลงลูกทุ่งในสมัยนี้ ดูเหมือนไม่ใช่เพลงลูกทุ่งเหมือนแต่ก่อน ถือได้ว่าเพลงฮิตของเพลงลูกทุ่งนั้น เป็นเหตุให้มีบทเพลงหลากหลายมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ซึ่งล่าสุดได้มีบทเพลงลูกทุ่งหลากหลาย สามารถทำเอาแฟนคลับ หรือว่าคอเพลงแต่ละคนนั้นจะต้องไล่ตามเพลงดี ๆ
 
การพัฒนาภายในการแต่งเนื้อร้องพร้อมทั้งท่วงทำนอง จะเป็นส่วนที่เป็นเหตุให้วงการเพลงดูดีเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งส่วนในรูปแบบสังคมเพลงลูกทุ่ง ได้มีการถูกจัดอันดับให้เป็นบทเพลงฮิตลูกทุ่งประจำเดือนภายในแต่ละครั้ง เป็นเหตุให้แฟนเพลง หรือว่าคอเพลง ต่างก็ต้องลุ้นไปตาม ๆ กันว่าบทเพลงใดที่จะเป็นบทเพลงยอดฮิตติดอันดับ เพราะอย่างน้อยที่ผู้ฟังมีการไล่ตามรับฟังเพลงก็ยังอาจจะเป็นคะแนนให้กับบทเพลงลูกทุ่งแต่ละบทเพลงได้เช่นเดียวกัน

Related Posts