3 สมุนไพรเพื่อผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ดุจดั่งสาวพันปี

ความเชื่อเรื่องสาวพันปี เมื่อปีเก่าผ่านไป ใครๆก็ต้องหันมาสนใจเรื่องความงาม เพราะวันเวลาจะทำให้คุณเริ่มแก่ตัว แต่คนสมัยก่อนจะใช้ สมุนไพรใกล้ตัว ไว้ชะลอความแก่ จะหากลวิธีลดความแก่เพิ่มความใส อย่างการลดน้ำหนัก ขัดผิวขาว กระชับสัดส่วนเสริมหน้าอก กำจัดส่วนเกินทั้งหมดที่กล่าวมาคนเฒ่าคนแก่รุ่นก่อนเคยทำมาแล้ว ยังคง คติความเชื่อ จากรุ่นสู่รุ่นว่าพวกเขาใช้อะไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

รากสามสิบ 

คติความเชื่อคนโบราณ ว่าคือสุดยอดสมุนไพรเพราะจะเสริมฮอร์โมนเพศหญิง เพิ่มขนาดทรวดทรง ที่หย่อนยานให้กลับเต่งตึง มดลูกแข็งแรง ระบบประจำเดือนปกติ รักษาอาการวัยทอง กระตุ้นอารมณ์กำหนัดทางเพศ ลดความเสี่ยงมะเร็งปากมดลูก สาวคนไหนอายุเริ่มมากอยากมัดใจสามีให้อยู่หมัดใช้รากประมาณร้อยกรัมต้มกับน้ำดื่มวันละครั้ง

ดอกคำฝอย 

เมียหลวงคนไหนแต่งงานอยู่กินกันมานาน เริ่มไม่มั่นใจในตำแหน่งเมียยืนหนึ่ง เพราะคุณสามีอาจปันใจให้สาวอื่น เพราะคุณเริ่มอ้วน แขนขาที่เคยเล็กเรียวเริ่มใหญ่และมีเส้นสายนูน ๆ มาเกาะ กระโปรงสั้นที่เคยใส่เที่ยวต้องรีบโยนทิ้งเพราะ ต้นขาเวลาเดินชนกันเอง คนโบราณว่าใช้ดอกคำฝอยต้มน้ำดื่มแทนน้ำตามต้องการจะลดไขมันในเลือดกระชับแขนขาให้เรียว หน้าท้องแบนราบ

กราวเครือขาว 

ครั้งหนึ่งนานมาแล้วเสียงลือกันว่ากราวเครือขาวคือสมุนไพรเพิ่มความสาว จนมีนักการตลาดนำมาผลิตใส่ขวดสำเร็จขาย ความจริงสมุนไพรกราวเครือขาวสาว ๆ โบราณสมัยก่อนใช้เพิ่มขนาดทรวงอก กระชับสัดส่วน บำรุงผิวพรรณให้มีน้ำมีนวล ลดสิวฝ้ากระจุดด่างดำ แต่คนโบราณห้ามเด็กสาววัยรุ่นใช้เพราะฮอร์โมนกำลังเพิ่มมากการใช้กราวเครือขาวอาจทำให้ฮอร์โมนไม่สมดุล เหมาะสำหรับสาวใหญ่รับประทานกราวเครือขาวขนาดเท่าเม็ดพริกไทยผสมน้ำผึ้ง

สมัยอียิปต์โบราณกล่าวว่าพระนางคลีโอพัตรา คือพระราชินีผู้ทรงเสน่ห์ดั่งภาพวาด คือหญิงสาวที่มีรูปร่างอวบอ้วนใบหน้าได้สัดส่วน ผิวพรรณงดงามเพราะชอบอาบน้ำนม นอกจากนี้พระนางบูเช็คเทียนเองมีสูตรสมุนไพรลับบำรุงผิวหนังทำให้พระนางยืนหนึ่งในใจฮ่องเต้ตลอดกาล ซึ่งสูญหายไปแล้ว ภูมิปัญญาคนโบราณจะไม่เคยใช้เครื่องสำอาง สารเคมีทำไมสาวๆ สมัยนี้ไม่คิดจะใช้สมุนไพรที่กล่าวมาแทนการรักษาแบบปัจจุบัน ที่มีแต่ผลข้างเคียงร้ายๆ ดั่งสื่อที่เสนอข่าว

ดูดวงวันนี้

ดูดวงรายวัน

ดูดวงรายเดือน

คติความเชื่อแบบคนโบราณ

Related Posts