ของขวัญวันตรุษจีน มอบกระเป๋าสตางค์สีไหน ช่วยเสริมความร่ำรวย เงินเข้าไม่ขาดสาย

เทศกาลตรุษจีนและปีใหม่ ในบางปีส่งผลให้บางคนคิดที่อยากจะมอบของขวัญแทนการให้เงินและทองตามธรรมเนียมจีน แต่ กระเป๋าสตางค์ ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องรางมงคลตาม ความเชื่อคนโบราณ แต่จะมอบสีอะไร แบบไหน และจะเหมาะสมไหมนั้น คนโบราณจะแนะนำกระเป๋าสตางค์ไว้แทนการมอบให้กันในเทศกาลปีใหม่ ตรุษจีน และวันสำคัญๆ กระเป๋าสตางค์แต่ละลักษณะ สี รูปทรงมีความหมายตามคติความเชื่อคนโบราณอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะมาอธิบาย

กระเป๋าสตางค์สีแดง 

เพื่อความสอดคล้องธรรมเนียมการมอบอั่งเปา หรือซองแดงในวันตรุษจีนตามธรรมเนียมคนจีนโบราณ และกระเป๋าสตางค์คือสิ่งที่ชาวจีนสมัยใหม่มอบให้กันและกัน แทนเครื่องหมายความมั่งคั่ง เพราะกระเป๋าสตางค์เสริมดวงเรื่องการออม เสริมดวงการเงินโดยเฉพาะกระเป๋าสตางค์สีแดงควรมอบให้ลูกน้อง ผู้อาวุโสน้อยกว่า ญาติผู้น้อง และเพื่อนสนิท

กระเป๋าสตางค์สีฟ้า สีเขียว 

ผู้น้อยให้ผู้อาวุโสแทนความเคารพ ควรมอบกระเป๋าสตางค์ที่มีหลายชั้นหลายช่องแด่คนที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจะเสริมดวงให้คนรับกระเป๋าสตางค์ประหยัด มีความคิดวิเคราะห์ก่อนใช้จ่าย กระตุ้นกระแสเงินไหลเข้าตลอดไม่สะดุด

กระเป๋าสตางค์สีชมพู 

เนื่องจากพลังแห่งสีชมพูจะกระตุ้นดวงเรื่องความรัก ฉะนั้นเทศกาลตรุษจีน หนุ่มสาวคนใดคิดจะมอบอะไรบางอย่างแทนความรู้สึกรักใคร่ ควรเลือกกระเป๋าสตางค์สีชมพูขนาดเล็กให้กันและกัน ความรักคุณทั้งสองจะยืนยาว

ธรรมเนียมการมอบของขวัญในช่วงเทศกาล เชื่อว่าจะ เสริมดวง แต่คุณสงสัยไหมว่าสิ่งใกล้ตัวคุณอย่างกระเป๋าสตางค์ทรงอานุภาพเสริมดวงต่างกันตามสี และกระเป๋าสตางค์สีแดง สีฟ้า สีเขียว สีชมพูควรค่าแก่การมอบแทนเงินทอง ความเชื่อคนโบราณว่ากระเป๋าสตางค์ที่เก่า ฉีกขาด เปื่อย ยุ่ย จะทำให้คนที่ใช้การเงินขัดสนเงินทองรั่วไหล คู่รักจะร้างรา ฉะนั้นตรุษจีนปีนี้คุณจะมอบกระเป๋าสตางค์แทนซองแดงหรือไม่ ?

ดูดวงวันนี้

ดูดวงรายวัน

ดูดวงรายเดือน

คติความเชื่อแบบคนโบราณ

Related Posts