บทเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) เพลงปลุกพลังจาก เก่ง ธชย

เพลงแนวใหม่พร้อมทั้งนับได้ว่าเป็นผลงานใหม่ของ เก่ง ธชย อย่างบทเพลง เพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) กลับเป็นเหตุให้ผู้ที่เกาะติดรับฟัง รู้สึกประทับใจมิใช่น้อย เพราะความพิเศษของเพลงนี้นั้น เป็นเพลงที่อาจจะปลุกพลังได้อย่างงดงาม โดยใช้ความหมายของความเจริญของต้นไม้ใหญ่ ที่อาจจะขยายรากฐานได้อย่างมั่นคง ถ้าได้สังเคราะห์แสงจาก ดวงอาทิตย์

 

การปลุกพลังของบท เพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) เป็นเหตุให้เรามองเห็นความสามารถของศิลปินอย่างเขามากเพิ่มขึ้นเนื้อเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis)เนื่องจากทุกผลงานเพลงของเก่ง มักจะเสนอความเป็นไทยแทรกซ้อนให้ได้พบอยู่เสมอ พร้อมทั้งในบทเพลงนี้ ก็ยังคงมีการเสนอความเป็นไทย ผ่านเอ็มวีเพลงให้เราได้พบเห็น แบบบทบาทประยุกต์ที่มีความทันสมัยปะปน แต่ยังคงอาจจะสื่อถึงเนื้อหาเพลงได้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ที่น่าประทับใจมิใช่น้อยเลยทีเดียว ส่วนเนื้อหาของเพลงนี้นั้นฟังเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis)นับได้ว่าเป็นเนื้อหาที่สร้างพลัง พร้อมทั้งปลุกพลังได้เป็นอย่างยิ่ง ก็เพราะว่าเนื้อร้องและทำนองยังคงมาในลักษณะที่แข็งแกร่ง พร้อมทั้งมีความฮึกเหิม เมื่อฟังแล้วรู้สึกปลุกใจมิใช่น้อย แถมความหมายผ่านบทเพลง ก็ยังคงเป็นเหตุให้เราได้มองเห็นภาพลักษณ์ใหม่ ๆ มุมมองที่แอบแฝง แต่อาจจะเป็นไปได้อย่างชัดเจน

 

การเกาะติดรับฟังบทเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) อาจทำให้ใครหลายต่อหลายคน รู้สึกมีพลังบางอย่างอุบัติขึ้นกับตนเอง พร้อมทั้งที่แน่นอนไปกว่านั้น คือ เอ็มวีเพลงนี้กลับเป็นเหตุให้เกิดความสนุกสนานได้เป็นอย่างมาก ผ่านการเสนอภาพลักษณ์แนวใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

Related Posts