บทเพลงวันละโรค (Sick) กับเนื้อหาและสาระที่น่ารับฟังอย่างบทเพลง วันละโรค

เพลงวันละโรค (Sick) เสียงเพลงของ Boat Dr.Fuu ที่เป็นผู้ร้อง นับนานมากแล้ว.. กับการไม่ได้ฟังบทเพลงที่รู้สึกอินตาม พร้อมทั้งชวนให้กระแทกใจมากขนาดนี้ ถามว่าเสียงเพลงนี้มีท่อนใดที่ฟังแล้วรู้สึกกระแทกใจ หลักๆ ก็ต้องหนีไม่พ้นความหมายของเพลงแน่นอน เพลงสักเพลงกว่าจะแต่งขึ้นมาได้ ผู้เขียนเพลงย่อมต้องอาศัยวันเวลาภายในการถ่ายทอด นอกจากความคิดแล้ว ยังต้องกลั่นกรองออกจากประสบการณ์ พร้อมทั้งแต่งเติมจินตนาการรวมไปถึงอารมณ์ให้อินตามลงไปภายในเนื้อเพลงอย่างมากไม่น้อย กว่าจะได้ออกมาเป็นเพลงๆ หนึ่ง ซึ่งเพลงวันละโรค (Sick) ก็คงเป็นเช่นเดียวกัน

 

เพลงวันละโรค (Sick) ที่เปิดขึ้น เสียงดนตรีเริ่มมาพร้อมฉากแรกของ MV หญิงสาวที่คุยข้อความแชททางมือถือกับชายหนุ่มคนรัก ทุกถ้อยคำของเขาที่ยืนยันอย่างชัดเจน ถึงแม้ว่าจะมีผู้หญิงสวยระดับนางฟ้า พริตตี้ MC หรือสวยราวสาวเกาหลีเพียงใด เขาก็จะไม่มีวันสนใจ เขาจะรักเธอดั่งเช่นกาลเวลาที่รักนาที พร้อมทั้งนี่ก็คืออีกหนึ่งท่อนฮุคที่มีความหมาย กระแทกใจผู้ฟังได้อย่างเหลือล้น ราวกับมนต์สะกดจากคนรักกำลังสะกิดใจผู้ฟังไปด้วยอย่างใดอย่างนั้น..และถึงแม้ว่าชายหนุ่มจะพร่ำพรรณามากมาย ด้วยการแสดงเอาการสาบแช่งตัวเองมาเป็นดั่งสัจจะยืนยันแค่ไหน ยังกะสาบานว่าหากเขาไม่รักเธอหรือนอกใจไปมีใคร ขอให้เขาเจ็บป่วยเป็นมะเร็งตับ น้ำท่วมปอด ให้นอนไหลตาย ให้เป็นเนื้องอกที่สมอง หรือให้เป็นโรคชนิดหัวใจวายเฉียบพลัน ทว่า… ภายในฐานะคนรักกัน

 

หากนี่เป็นเรื่องจริง มิใช่การสมมติเหมือน MV เพลงวันละโรค (Sick)  ที่แสดง เราอาจจะไม่ปรารถนาให้คนรักสาบานกับเราด้วยการเอาตัวเองมาแช่งให้ป่วยเป็นวันละโรค (Sick) หรอกจริงหรือไม่ เพราะเรารักกัน พร้อมทั้งเมื่อรักแล้ว เราย่อมต้องเชื่อมั่นในต่อกันว่าเขาจะไม่มีวันทำร้ายเรา ความรักอยู่เหนืออื่นใดอย่างไม่มีเหตุ เพราะฉะนั้น เมื่อเรารักคนๆ นึงได้อย่างไม่มีเหตุก็ขออย่าให้เขามีเหตุใดหยุดรักเราเช่นกัน… พร้อมทั้งขอให้คนรักสุขภาพแข็งแรงอยู่เคียงข้างกันไปตลอดชีวิต …ก็พอแล้วจริงๆ

Related Posts