บทเพลง ฉันเกิดในราชกาลที่ 9 คนดังนักร้องเสก โลโซ

เพลง ฉันเกิดในราชกาลที่ 9 เป็นบทเพลงที่ได้ประพันธ์ขึ้นมา เพื่อจะเป็นการวัยอาลัยแด่พระบรมปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นเพลงของนักร้องวงร็อค เสก โลโซ ที่ได้มีการบันทึกหรือจำทำ MV เกิดขึ้นของเพลงนี้ เป็นการบันทึกภายหลังที่ได้มีเวอร์ชั่น อคูสติก ได้ให้สัมภาษณ์และเปิดใจกับทางผู้รายงานข่าวถึงแรงบันดาลใจต่าง ๆ ในการเขียนบทเพลงนี้ขึ้นมา เมื่อได้มีบทเพลง ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9 ที่เป็นเพลงที่แต่ไม่นานมากนัก  แต่ก็เป็นบทเพลงที่น่าติดตามเป็นอย่างมากมาย

 
นับได้ว่าเพลง ฉันเกิดในราชกาลที่ 9 เป็นเพลงที่มีความไพเราะ ซึ่งเสก โลโซ ได้มีการออกมาเล่าว่า ในหลวงของประชาชนคนไทยได้ขึ้นสวรรคตไปแล้ว พร้อมทั้งเขาได้มีการไตร่ตรองกันแบบถี่ถ้วนว่ามีความสมควรหรือว่าไม่ที่จะมีการแต่งเพลง เพื่อพ่อหลวง ซึ่งในขณะเดียวกันบทเพลงนี้ ก็เป็นการเอ่ยถึงกันแบบกว้างขวางบนโลกโซเชียลนั่นเอง เมื่อได้มีการเขียนเพลงนี้ขึ้นกับการใช้เวลาปราณ 30 นาที ซึ่งเป็นการแต่งเพลงนี้ออกมาจากความรู้สึกของศิลปินคนนี้  ก็คงมิได้มีการบอกว่าเป็นตัวแทนของประชาชนชาวไทย แต่ด้วยเนื้อหาคงมีการถูกอกถูกใจคนฟังหลากหลายคนด้วยกัน โดยรัชกาลที่ 9 เพลง ฉันเกิดในราชกาลที่ 9  ที่คนไทยทุกคนรักท่านพร้อมทั้งมีการเทิดทูนท่านเป็นอย่างยิ่ง
 
เสก โลโซ
ดังนั้น เพลง ฉันเกิดในราชกาลที่ 9 จึงกลายเป็นบทเพลงยอดฮิตในช่วงนี้กันเลย ที่ใครต่อใคร แต่ละคนก็ไม่พลาดกับการเกาะติดเพลงใหม่ ๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเพลงที่มีความไพเราะ พร้อมกับน่าติดตามกันเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ใครต่อใคร  ก็ต้องชื่นชอบกับบทเพลงนี้กันเลยก็ว่าได้

Related Posts