สร้างความเบิกบาน ผ่านการไล่ตามรับฟังเสียงเพลงใหม่ ๆ

คนที่รักเพลง ย่อมมีความสนุกสนานไปกับการไล่ตามรับฟังเพลงใหม่เสียโดยมาก แต่บางคนกลับมีความสุข ไปกับการรับชมเอ็มวีเพลง พร้อมทั้งการรับฟังเพลงใหม่เสียยิ่งกว่า ทั้งสองกรณีนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นกรณีสำคัญ ที่เป็นเหตุให้เกิดประเด็นของผู้ที่หลงรักเสียงดนตรี และเป็นแรงผลักดันพร้อมทั้งแรงใจสำคัญ ที่คอยเชียร์ให้เพลงใหม่ส่วนใหญ่ ที่ได้เปิดตัวสู่วงการเพลงไทยนั้น กลับเป็นเพลงฮิตเพลงดังภายในเร็ววันไปภายในที่สุด

 
ฟังเพลงใหม่
ด้วยรูปร่างของบทเพลงใหม่ ที่อาจจะกลายเป็นเพลงฮิตส่วนมากได้นั้น ล้วนแล้วแต่เป็นบทเพลงดี ๆ ที่มีคุณภาพเสมอ ผู้ที่ไล่ตามรับฟัง ค่อนข้างรู้สึกและสัมผัสได้ถึงคุณภาพของบทเพลง ผ่านปัจจัยที่สำคัญหรือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเพลงนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อร้อง ทำนองเพลงที่ดูดี เนื้อเพลงที่น่าสนใจ และความไพเราะเสนาะหูจากทางน้ำเสียงขับร้องของศิลปิน ซึ่งเป็นเจ้าของชิ้นงานเพลงนั้น ๆ โดยตรง ซึ่งองค์ประกอบกลุ่มนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งดึงดูดโดยมาก ที่ทำให้แฟน ๆ เพลงหันมาให้ความสนใจ และพากันติดตามรับฟังเพลงใหม่เหล่านี้อีกครั้ง จนกระทั่งกลับเป็นเรทติ้ง ที่ส่งเสริมทำให้เพลงนั้น ๆ ได้รับความนิยมพร้อมทั้งมีกระแสการไล่ตามที่มากล้น จนกระทั่งถือว่าเป็นบทเพลงฮิต ที่น่าเกาะติดอย่างมากเลยเชียว
 
ความสุขที่ทุกท่านจะได้รับ ผ่านการรับฟังเพลงใหม่จำนวนมาก คงต้องอาศัยการเปิดใจเล็กน้อย สำหรับต้อนรับกับบทเพลงใหม่ ๆ ที่เพิ่งออกสู่ตลาดเสียงเพลง หรือสังคมเพลงเอง อาจจะต้องอาศัยการโปรโมทอย่างไม่ขาดสาย /เพลงสากลเพื่อบทเพลงใหม่กลายเป็นบทเพลงที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก พร้อมกับพากันติดตามรับฟังโดยตรง

Related Posts