การฟังเพลงเพื่อชีวิต เพื่อจะแสวงหาคำแนะนำให้กับชีวิต

ถ้าหากจะให้กล่าวถึงบทเพลงเพื่อชีวิต หลากหลายคนอาจจะมองแบบเผิน ๆ ว่าเป็นแค่บทเพลงเพื่อชีวิตเท่านั้น แต่ถ้าหากแฟน ๆ บทเพลงเพื่อชีวิตจริง ๆ เขาจะพอรู้กันดีอยู่แล้วว่า การฟังเพลงเพื่อชีวิตจำนวนมาก เราค่อนข้างรับรู้เนื้อหาที่สอดแทรกอะไรบางอย่างไว้เสมอ อย่างเช่น แรงใจดี ๆ ข้อคิดผ่านการใช้ชีวิต หรือกระทั่ง เนื้อเพลงที่ตกแต่งขึ้นจากชีวิตจริง ซึ่งถ้าหากได้รับฟังแล้วก็จะพอรับทราบดีอยู่แล้วว่า เพลงนี้ต้องการให้อะไรกับผู้ฟังเพลงโดยตรง

 
ฟังเพลงเพื่อชีวิต
ความเพราะผ่านบทเพลงเพื่อชีวิต ย่อมส่งผลทำให้ผู้รับฟังเพลงเพื่อชีวิตส่วนมาก ต้องค้นหาอะไรสิ่งหนึ่งสิ่งใดให้กับตนเอง ก็เพราะว่าบางครั้งบทเพลงเพื่อชีวิตที่เราได้ยินกันอยู่นี้ คงเป็นเพียงแค่บทเพลงหนึ่ง ที่ทำให้คน ๆ หนึ่งรู้สึกดีเมื่อได้ฟัง แต่หากว่าผู้ฟังเจาะลึกไปกับการฟังเพลงในครั้งนั้น เนื้อเพลงบางเพลงจะแทรกซึมเข้าไปภายในความรู้สึกของผู้ฟัง กระทั่งทำให้คนฟังรู้สึกถึงความแตกต่าง พร้อมทั้งนึกคิดไปพร้อม ๆ กับเนื้อเพลง คัดกรองเอาแต่ความหมายดี ๆ ขึ้นมาปลุกพลังของตนเอง เพลงแล้วแต่ (Prank)เพราะว่าชีวิตที่ดำเนินมาตั้งแต่เริ่มต้น คงจะเริ่มต้นในหนทางที่คุณเองไม่ได้ตั้งใจ พร้อมกับในตอนนี้คุณก็ได้ความคิดใหม่ ๆ เพื่อปรับเปลี่ยนชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้นมา
 
แต่ทว่าเมื่อมีการยกจุดดีผ่านการรับฟังเพลงเพื่อชีวิต มากหลายคนกลับให้ความคิดอีกแง่คิดที่ว่า ก็เป็นบทเพลงเพื่อชีวิตแบบนี้ ฟังดูแล้วคงน่าเบื่อหน่าย ทำเอามีผู้ที่เกาะติดรับฟังเพลงแบบนี้น้อยมาก ก็นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องแปลก แต่หากว่าคุณต้องการจะรู้จักกับเพลงเพื่อชีวิตจริง ๆ อย่าพึ่งคิดเองไปก่อน แต่ทว่าขอให้เปิดใจรับฟังด้วยตัวเองจะดีเสียกว่า แล้วค่อยทบทวนว่าดีหรือเปล่ากันใหม่อีกทีจะดีกว่าคะ

Related Posts